Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở Xây dựng tỉnh Tiền Giang!

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 238895

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Hội nghị triển khai Đề án nâng cao năng lực quản lý về xây dựng và phát triển đô thị khu vực phía Nam
03/06/2016

Ngày 30-5-2016, tại TP Cần Thơ, Bộ Xây dựng tổ chứcHội nghị triển khai Đề án "Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý vềxây dựng và phát triển đô thị đối với công chức và lãnh đạo chuyên môn đô thịcác cấp" Đề án 1961 giai đoạn 2016-2020 khu vực phía Nam.

Tham gia hội nghị có Thứtrưởng Bộ Xây dựng Đỗ Đức Duy - Phó trưởng Ban, thường trực Ban chỉ đạo Đề án;lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam; đại diện các Cục, vụ chuyênngành của Ban Tổ chức Trung ương, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầutư, Sở Xây dựng, Sở Nội vụ 19 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, các tổ chứcquốc tế như UN Habitat, Liên minh đô thị Thế giới, USAID Việt Nam cùng gần 50học viên là các Chủ tịch, Phó Chủ tịch các thành phố, thị xã trực thuộc tỉnhkhu vực phía Nam.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Đỗ ĐứcDuy nhấn mạnh: “Trong 5 năm qua, Bộ Xây dựng đã hết sức nghiêm túc triển khaithực hiện Đề án. Để triển khai hiệu quả Đề án 1961 giai đoạn 2016-2020, phấnđấu đến năm 2020 có 100% cán bộ lãnh đạo chuyên môn đô thị các cấp bao gồm cảcác đối tượng mở rộng được đào tạo bồi dưỡng theo các chương trình của Đề án1961.

Hội nghị đã nhậnđược các ý kiến chia sẽ, đóng góp thiết thực từ chuyên gia và các nhà lãnh đạocác địa phương chủ yếu tập trung làm rõkế hoạch thực hiện Đề án của địa phương mình với Ban chỉ đạo nhằm chuẩn bị tốtnhất cho việc hoàn thành các mục tiêu của Đề án trong thời gian tới. Phân tích,đánh giá những bất cập, khó khăn, thách thức trong quá trình thực hiện Đề án ởđịa phương và có giải pháp để hoàn thành mục tiêu Đề án trong giai đoạn tiếptheo.

Cũng trong sáng ngày 30/5, Bộ Xây dựng, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (AMC) đã tổ chứcKhóa đào tạo về quản lý xây dựng và phát triển đô thị theo Đề án 1961 (Đốitượng 2), học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các thành phố, thị xã trựcthuộc tỉnh khu vực phía Nam. Về phía tỉnhTiền Giang có lãnh đạo UBND Thànhphố Mỹ Tho, Thị xã Gò Công, Thị xã Cai Lậy tham gia khóa đào tạo. Khóa học sẽ trang bị những nềntảng kiến thức tốt nhất giúp cho các nhà lãnh đạo, chuyên môn quản lý đô thịhiệu quả hơn để một mặt đưa đô thị Việt Nam phát triển thành các đô thị tiêntiến, văn minh, phục vụ tốt đời sống nhân dân, mặt khác việc quản lý tốt cũngsẽ có những tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế xã hội cũng như manglại những hiệu quả to lớn, bền vững cho các địa phương./.

                                                           (Ban biên tập Sở Xây dựng)
Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)