Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở Xây dựng tỉnh Tiền Giang!

Liên kết Liên kết

Visit Counter 2.0 Visit Counter 2.0

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 253
  Tổng lượt truy cập: 1340583

Thông báo về việc đăng ký tham gia xét, bình chọn Giải thưởng Quốc gia
11/03/2020

        Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) là một hình thức tôn vinh, khen thưởng hàng năm ở cấp quốc gia của Thủ tướng Chính phủ cho các tổ chức, doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc về chất lượng trong sản xuất, kinh doanh và dịch vụ; nâng cao vị thế các sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ của Việt Nam, tăng cường năng lực, khả năng cạnh tranh và hội nhập trên thị trường trong nước và quốc tế; xây dựng phong trào tăng năng suất, chất lượng trong tổ chức, doanh nghiệp nhằm đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế - xã hội của đất nước. Các tổ chức, doanh nghiệp đạt Giải vàng Chất lượng Quốc gia sẽ được đề cử tham dự Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương.

          Khi tham gia GTCLQG, các tổ chức, doanh nghiệp sẽ được bình xét và đánh giá dựa theo 7 tiêu chí gồm:

          - Vai trò của lãnh đạo.

          - Chiến lược hoạt động.

          - Chính sách định hướng vào khách hàng và thị trường.

          - Đo lường, phân tích và quản lý tri thức.

          - Quản lý và phát triển nguồn nhân lực.

          - Quản lý quá trình hoạt động.

          - Kết quả hoạt động.

          Lợi ích của việc tham dự GTCLQG:

          - GTCLQG không chỉ là hình thức tôn vinh xứng đáng những tổ chức, doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động, áp dụng thành công các mô hình, công cụ, hệ thống quản lý tiên tiến và thực hành tốt, đóng góp tích cực cho cộng đồng, xã hội. Quan trọng hơn, GTCLQG còn cung cấp công cụ mô hình tự đánh giá - một công cụ hữu hiệu để các doanh nghiệp tự đánh giá các hoạt động của mình. Qua đó, giúp doanh nghiệp nhận ra các điểm mạnh, điểm yếu và cơ hội cải tiến, hoàn thiện, từ đó có cách tiếp cận toàn diện trong việc quản lý các hoạt động của doanh nghiệp, hướng đến sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

          - Tổ chức, doanh nghiệp tham gia và đạt GTCLQG sẽ được phép thông báo, tuyên truyền, quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc các hình thức giới thiệu khác về doanh nghiệp. Đồng thời, được sử dụng biểu tượng của GTCLQG trên sản phẩm, ấn phẩm của tổ chức, doanh nghiệp, được đưa biểu trưng miễn phí và được hỗ trợ quảng cáo sản phẩm, hàng hoá và dịch vụ trên website của GTCLQG. Sẽ góp phần mang lại lợi ích thiết thực cho các tổ chức, doanh nghiệp đạt giải, là “giá trị gia tăng” để các tổ chức, doanh nghiệp tiếp tục cải tiến hoạt động của mình.

          - Tổ chức, doanh nghiệp đạt GTCLQG sẽ được nhận cúp và giấy chứng nhận của Thủ tướng Chính phủ.

          Thông tin đăng ký phản hồi gửi về Thường trực Ban Điều hành Dự án Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Tiền Giang chậm nhất ngày 15/4/2020 theo địa chỉ:

          Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Tiền Giang

          Địa chỉ: Số 39 Trưng Trắc, Phường 1, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang

          Điện thoại: 02733 979909 - Fax: 02733 872176

          Email: cctcdlcl@tiengiang.gov.vn

          Đính kèm: Công văn 956/UBND - KTTC và Mẫu đăng ký tham gia Giải thưởng Chất lượng Quốc gia./.