Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở Xây dựng tỉnh Tiền Giang!

Liên kết Liên kết

Visit Counter 2.0 Visit Counter 2.0

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 259
  Tổng lượt truy cập: 1340589

Hội thảo phát triển đô thị gắn với thị trường bất động sản tỉnh Tiền Giang
20/03/2019

        Chiều ngày 08/3/2019, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Tiền Giang, Sở Xây dựng đã tham mưu UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức thành công buổi Hội thảo phát triển đô thị gắn với thị trường bất động sản tỉnh Tiền Giang. Đến dự và chủ trì Hội thảo có TS Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, cùng các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, PGS. TS. KTS Lê Văn Thương – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thành, thị của tỉnh Tiền Giang. Đến dự Hội thảo còn có các đại biểu là đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Xây dựng Cần Thơ, Sở Xây dựng Long An; các chuyên gia và các doanh nghiệp đầu tư trong lĩnh vực bất động sản trong và ngoài nước.

                                                    Toàn cảnh Hội thảo

        Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Phạm Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã khái quát những tiềm năng, thế mạnh về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch, phát triển đô thị và thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

       Buổi Hội thảo đã nhận được nhiều phát biểu tham luận, chia sẻ kinh nghiệm quý báo đến từ PGS.TS.KTS Lê Văn Thương - Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh, các đại diện đến từ các Sở Xây dựng: Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Cần Thơ và tỉnh Long An; các chuyên gia, doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản trong và ngoài nước; đại diện UBND các huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh Tiền Giang làm rõ thêm về thực trạng phát triển các đô thị tại các địa phương thuộc tỉnh Tiền Giang; về vai trò của công tác quy hoạch xây dựng trong việc xác định các định hướng phát triển đô thị, góp phần phát triển thị trường bất động sản; các vấn đề cần chú ý khi phát triển đô thị; quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển thị trường bất động sản tỉnh Tiền Giang trong thời gian tới.

 

                        Phát biểu của TS. Lê Văn Hưởng – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang

        Phát biểu tổng kết Hội thảo, TS. Lê Văn Hưởng – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang đã thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế trong phát triển đô thị ở tỉnh, đồng thời khẳng định đã đến lúc phải tập trung phát triển mạnh mẽ về đô thị, trong đó nhấn mạnh mối quan hệ tương quan giữa phát triển đô thị và phát triển thị trường bất động sản.

       Về định hướng, ông Lê Văn Hưởng cho rằng, trước hết cần phải xem xét điều chỉnh các quy hoạch đã cũ, tạo quỹ đất để kêu gọi đầu tư, đồng thời cần phải xem xét điều chỉnh giá đất trên địa bàn tỉnh phù hợp tình thình thực tế tạo thuận lợi cho công tác đền bù giải phóng mặt bằng. Bên cạnh đó, để nâng cao năng lực của cán bộ, công chức trong quản lý, xét duyệt hồ sơ dự án,… Sở Xây dựng cần nhanh chóng tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ, công chức các cấp của tỉnh để góp phần tạo thuận lợi cho việc thực hiện các dự án đầu tư phát triển đô thị và thị trường bất động sản.

                               (Phòng Quản lý nhà và Thị trường Bất động sản)