Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở Xây dựng tỉnh Tiền Giang!

Liên kết Liên kết

Visit Counter 2.0 Visit Counter 2.0

  Đang truy cập : 27
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 1877041

Thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng trực tuyến: một giải pháp hiệu quả trong cải cách thủ tục hành chính
13/01/2021

         Nhằm công khai, minh bạch thông tin trong hoạt động cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng. Sở Xây dựng Tiền Giang ứng dụng thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng bằng hình thức trực tuyến trên mạng internet.

         Theo đó,  mỗi cá nhân khi đăng ký dự thi, sẽ được cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng. Đồng thời, với tài khoản đã được cấp, thí sinh hoàn toàn có thể tra cứu thông tin đã dự thi các lần trước đã dự thi như đã thông tin về ngày thi, lĩnh vực đã dự thi, kết quả đã thi.

         Tổ chức thi chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng qua mạng là giải pháp hữu hiệu giúp công khai trong giải quyết thủ tục hành chính và tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân dự thi với việc thực hiện việc thi một cách nhanh chóng, đơn giản, tiện ích và các thông tin đều được minh bạch hóa. Điều này vừa tiện lợi cho người dùng, tiết kiệm được chi phí, vừa giúp hạn chế được các sai sót, thất lạc..., và các cơ quan quản lý cũng có một công cụ đắc lực để theo dõi, giám sát thông qua cơ sở dữ liệu về kỳ thi, thí sinh dự thi, thí sinh được cấp chứng chỉ cũng như phục vụ công tác tổ chức các kỳ thi được tốt hơn, đảm bảo chất lượng của kỳ thi và tiết kiệm các chi phí.

                                                (Văn phòng Sở Xây dựng)